Quả óc chó, diêm mạch, đậu lăng … là những thực phẩm
giúp bổ sung dưỡng chất, chăm sóc và bảo vệ mái tóc của bạn rất tốt, tránh tóc
bạc, chẻ ngọn.3 động tác yoga giúp tóc chắc khỏe, ít rụng và đẹp hơn Cách kết hợp
thực phẩm giúp giảm rụng tóc đến 90% ở phụ nữ Thói quen xấu làm tóc rụng mà nhiều
chị em không biết.
Dưới đây là những thực phẩm bạn nên đưa vào thực đơn
để nuôi dưỡng, chăm sóc tóc và hạn chế tóc bạc sớm.
Óc chó trì hoãn thời gian tóc bạc
Óc chó là loại quả giàu biotin – vitamin rất quan trọng
đối với tóc và móng, vitamin E và dầu omega dưỡng ẩm tự nhiên. “Chúng cũng chứa
một lượng đồng nhỏ. Và khoáng sản này đóng vai trò trong việc sản xuất melanin
- sắc tố tạo màu cho tóc”, chuyên gia về tóc Madeleine Preston cho biết.
Trong khi đó, thiếu đồng là một trong những nguyên
nhân phổ biến khiến tóc bạc sớm. Vì thế, bạn nên ăn quả óc chó để kéo dài “tuổi thọ” cho mái tóc đen
của bạn.
Quinoa (diêm mạch) giảm rụng tóc
Bạn có cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể không?
Có thể bạn không biết nhưng “tóc được tạo thành từ khoảng 90% protein”, nhà
nghiên cứu về tóc Sara Allison nói.
Nếu câu trả lời là không thì quinoa có thể là giải
pháp tối ưu giúp bạn xua tan vấn đề này. Bởi lẽ “hạt này cung cấp tất cả các
axit amin cơ thể cần, bao gồm lysine - một thành phần chính trong dầu gội chống
rụng tóc”, Allison cho biết thêm.
Đậu lăng giảm rụng tóc
Theo chuyên gia Preston, thiếu sắt là nguyên nhân chủ
yếu gây rụng tóc và làm cho mái tóc của bạn ngày một mỏng hơn. Ông cũng nhận định
rằng lượng sắt thấp khiến tóc trở “đói”, các giai đoạn phát triển của tóc bị
ngưng trệ”. Theo đó, ngoài việc ăn thịt đỏ, đậu lăng cũng là nguồn cung cấp sắt
hiệu quả cho mái tóc của bạn.
Không chỉ giàu sắt, cải thiện mái tóc, đậu lăng còn
tốt cho tim, ổn định lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe tiêu hóa…
Trứng nuôi dưỡng, tăng khả năng đàn hồi cho tóc
Nhắc tới việc chăm sóc tóc bằng trứng, nhiều chị em
sẽ nghĩ ngay tới việc đắp mặt nạ cho tóc. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn trứng để
có mái tóc khỏe.
Khi nhắc tới tác dụng của trứng đối với mái tóc,
Allison cho biết: “Chúng chứa các dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc, bao gồm
protein, vitamin D và vitamin B. Biotin (vitamin H) cũng hỗ trợ sản xuất
keratin để tăng độ đàn hồi và độ khỏe của tóc”.
Vì vậy, nếu mái tóc của bạn đang hư tổn, hãy thêm trứng
vào thực đơn thường ngày nhé.
Hàu giúp đánh bay gàu
Nếu bạn gặp phiền toái vì da đầu khô sau thì thiếu kẽm
có thể là nguyên nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới nguyên do này.
Theo Allison, nhiều phụ nữ nhầm tưởng rằng sự thiếu hụt khoáng gây ra nhiều
gàu. Chuyên gia cho biết: “Kẽm giúp duy trì chức năng của các tuyến dầu tiết ra
xung quanh nang lông, vì vậy lưỡng kẽm thấp có thể dẫn đến da đầu bị khô”.
Vấy bạn nên ăn các loại hải sản như hàu, cua, ghẹ,
tôm hùm - những nguồn thực phẩm giàu kẽm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng hạt
bí ngô để thay thế.
Yến mạch giúp tóc khỏe hơn
Tóc trở nên giòn hơn khi chúng ta già đi, và một
trong những lý do gây ra vấn đề này là lượng silica –loại khoáng quan trọng
giúp duy trì sự cân bằng hormone giảm. Trong khi đó, yến mạch là một nguồn cung
cấp silica tuyệt vời, vậy tại sao bạn không ăn một bát cháo yến mạc mỗi buổi
sáng?
Ớt đỏ giúp tóc không bị khô, chẻ ngọn
Vitamin C giúp bạn bảo vệ mái tóc khỏi tác hại do
các gốc tự do gây ra bởi vitamin C có vai trò quan trọng trong việc sản sinh
sebum và collagen giúp nuôi dưỡng, bảo vệ mái tóc. Vì thế, “tóc khô và chẻ ngọn
là dấu hiệu bạn thiếu vitamin C”, Allison cho biết.
Khi đó, bạn nên ăn ớt đỏ, một nguồn giàu vitamin C.
Ngoài ra, bạn có thể bổ sung vintamin C bằng cam, dâu tây, cà chua và bông cải
xanh.
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Hotline: 0901408086 - 0947494343
(Nguồn:
Dailymail)
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét